DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

7 lưu ý cho người quản lý kho

05/04/2017 04:57:48 C

Chia sẻ thông qua:

Quản lý kho hàng không hề đơn giản, cần có kỹ thuật và cách sắp xếp phù hợp giữa các công việc trong một khâu nào đó để các hoạt động được diễn ra thông suốt.
 


 

Về cơ bản, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì người quản lý cần phải lưu ý một số những điều sau:

-         Cần biết cách sắp xếp kho hàng, kho thành phẩm vật tư, nguyên vật liệu theo từng vị trí hợp lý và theo nguyên tắc nhập trước xuất trước, nhờ vậy việc quản lý vật tư sau này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm cách sắp xếp kho hàng hợp lý trong bài viết Bí quyết sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học.

-          Mỗi loại sản phẩm sẽ có một thẻ kho được công nhân cập nhật thường xuyên số liệu. Thẻ kho là một loại sổ tờ rời, dùng để theo dõi số lượng đã nhập vào, xuất ra hay còn tồn của mỗi loại nguyên vật liệu. Cách lập thẻ kho phải dựa vào mẫu chuẩn do Bộ tài chính ban hành theo thông tư mới nhất, về cơ bản sẽ giống như 2 mẫu dưới đây. Thẻ kho nếu được đóng thành quyển sẽ gọi là sổ kho và buộc phải có chữ ký giám đốc xác nhận.

-          Cần xác định chính xác lệnh xuất hàng đóng hàng và lệnh sản xuất xưởng

-         Liên hệ chính xác bên giao hàng vật tư phụ liệu sắp xếp thời gian vào hàng theo đúng quy trình quản lý vật tư.

-         Những người lên hàng là những người nhanh nhẹn theo tiêu chuẩn công ty.

-         Phải biết được tính cách của từng công nhân để giải thích và tác động vào họ để làm việc có hiệu quả cao nhất

-         Tìm kiếm những người bạn tin tưởng và giao việc

Tóm lại, một thủ kho giỏi là người biết cách lập quy trình quản lý kho hàng, kho vật tư sao cho hợp lý và luôn nắm rõ từng bước của quy trình ấy. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu cách vận hành của kho hàng hiện tại trong việc xuất – nhập, sắp xếp, ghi chép, thống kê, sau đó lập một quy trình quản lý hàng tồn kho để đưa mọi công đoạn vào khuôn khổ, nhờ đó chỉ cần một khâu xảy ra sai lầm bạn cũng dễ dàng tìm ra để xử lý ngay lập tức.

Và 7 lưu ý này sẽ đơn giản hóa bằng một thao thác trên một phần mềm. Chỉ có thể là DIP CRM.NET – phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng.