DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Chiến dịch mới của Microsoft truy quét người xài Window lậu

27/07/2016 03:10:10 C

Chia sẻ thông qua:

Trong khi thị trường tràn lan các thiết bị cài Window lậu, thì các ông lớn đã có biệt pháp ra tay, những động thái quyết liệt của Microsoft cho thấy ngày tàn của phần mềm lậu sắp tới gần.
 
Từ đầu năm cho tới nay, Google đã loại bỏ được 523 triệu link tải bản quyền lậu. Không hề kém cạnh với ông chủ lớn Google, kể từ tháng 2 năm nay Microsoft đã mở chiến dịch truy quét lớn với phần mềm lậu lần thứ 5.

 
“Đội ngũ tư pháp của Microsoft đã theo dõi và phát hiện được hơn 1000 lượt kích hoạt phần mềm của họ từ địa chỉ IP 69.92.99.109, được cung cấp bởi tập đoàn Cable One” – trích khiếu nại của Microsoft.
 
Đơn tố cáo này được gửi tới một tòa án ở Seattle vào thứ Năm tuần trước. Chiến dịch truy quét “những người bẻ khóa và sử dụng bản quyền phần mềm trái phép” bao gồm việc truy địa chỉ IP của những người đã kích hoạt trái phép bản quyền một số sản phẩm của Microsoft như Windows 7, Windows 8.1, Office 2013, Windows 10 và Office 2016.
 
Gây bất ngờ lớn nhất chính là ngay cả khi Microsoft đã và đang cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 đến ngày 29 tháng 7 tới đây, số lượt cài đặt phiên bản lậu vẫn tăng mạnh. Khả năng cao là do những người vốn đang sử dụng lậu các hệ điều hành cũ cũng sẽ nâng cấp lên Windows 10 lậu. Đơn giản là do bản quyền nâng cấp Windows 10 miễn phí chỉ dành cho những người đang sử dụng Windows 7, 8 và 8.1 bản quyền.
 

Các bị đơn trong vụ kiện, bị truy ra bởi Microsoft, đều được gọi tên chung là John Doe, với mỗi người đã kích hoạt lậu hơn 1.000 bản quyền Windows bằng các key bản quyền ăn cắp hoặc can thiệp vào hệ điều hành.
 
Trong thị trường hệ điều hành và phần mềm, ngai vàng của Microsoft cũng bị ảnh hưởng. Theo điều tra, tỉ lệ sử dụng Windows đã giảm xuống dưới 90%, đây là lần đầu tiên tỉ lệ này giảm mạnh như thế từ khi ra đời. Bên cạnh những bất cập trên thì chính các bản Windows lậu cũng phần nào làm cho tình hình doanh thu của Microsoft càng thêm tồi tệ hơn.
Theo Genk.vn