DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản phía Tây thành phố Hồ Chí Minh

16/05/2016 11:12:47 S

Chia sẻ thông qua:

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện tại quỹ đất đang thu hẹp dần tại các khu vực phía Đông và Nam nên khu vực phía Tây đang là điểm đến cho các dự án đầu tư mới mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển của khu vực.

Điểm sáng về cơ sở hạ tầng và tiện ích

Thị trường bất động sản nơi đây mở ra nhiều cơ hội sinh lời, đặc biệt là các khu vực giáp ranh giữa Tp.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… Với cơ sở hạ tầng đã được đầu tư tốt, hệ thống giao thông thuận lợi:
Giao thông đường thủy theo hướng sông Vàm Cỏ liền kề hướng ra biển Đông và đi tới các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương nối Tp.HCM với Long An và Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang; đường cao tốc Tân Sơn Nhất - Long An dự kiến đầu tư nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An, khoảng cách vào thành phố những khu vực này khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở mà cả với những người đang làm việc ở Tp.Hồ Chí Minh.
Ngoài ra ngày càng nhiều các trung tâm thương mại như AOEN Mall, chuỗi cửa hàng tiện lợi, rạp chiếu phim Galaxy, siêu thị BigC, Coop Mart, và nhiều công viên trường học, bệnh viện.
Nổi bật thị trường Long An
Với vị trí và giao thông thuận lợi tạo cho Long An thế mạnh vô cùng lớn về phát triển kinh tế trong tương lai. Ngoài ra, trong kế hoạch phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An với TP. HCM được quy hoạch thành một khu đô thị mở của Thành phố.
Trong đó, khu vực thị trấn Bến Lức là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa thương mại và dịch vụ của huyện Bến Lức có vị trí đặc biệt quan trọng trong khu vực kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An.
Đặc biệt Bến Lức còn là khu đô thị cửa ngõ của Tp Hồ Chí Minh đi xuống các tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, được ảnh hưởng tích cực và lan tỏa phát triển về kinh tế – xã hội của Tp HCM. Và xét về các chỉ tiêu khác như vị trí địa lý và tính chất của đô thị, chỉ tiêu kinh tế – xã hội cũng như quy mô dân số, nhà ở, cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông thị xã... Bến Lức xứng đáng đạt đô thị loại IV.
Lợi thế về cơ sở hạ tầng mang lại giá trị cao cho bất động sản
Ngoài ra, Long An là khu vực có diện tích rộng lớn nhưng đa phần là đất nông nghiệp vì thế hệ thống cây xanh còn rất nhiều, bên cạnh đó do trực thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long sở hữu hệ thống sông ngòi dày đặc nên tạo cho toàn tỉnh Long An một môi trường sống trong lành và mát mẻ.
Một yếu tố vô cùng quan trọng là dù giáp ranh với TP.Hồ Chí Minh nhưng mặt bằng giá đất nền các dự án tại Long An nói chung và tại Bến Lức nói riêng không cao, chỉ cần bỏ ra 5,5 triệu/m2 là có thể đầu tư vào một khu đô thị có quy hoạch bài bản.
Phần lớn dự án triển khai ở Long An là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất đơn giản và linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể đầu tư được. Cụ thể, giá đất trung bình tại Bến Lức vào khoảng từ 500tr - 750tr/nền với diện tích 100m2 – 150m2, riêng với biệt thự nhà phố giá giao động khoảng từ 1,5 - 1,8 tỷ/căn.
Nên lựa chọn những dự án nào
Để tránh gặp phải những rủi ro khi đầu tư vào bất động sản, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc một vài yếu tố quyết định như dự án phải có quy hoạch bài bản, nằm tại vị trí trung tâm hay liền kề với những con đường huyết mạch sẽ giúp gia tăng giá trị của bất động sản đó.
Ngoài ra, những dự án có cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện thì sự thanh khoản của bất động sản sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, yếu tố về khác về mặt pháp lý luôn phải đặt lên hàng đầu để tránh mua các dự án phân lô của hộ gia đình, các trung tâm môi giới địa phương nhỏ lẻ chưa hoàn thiện các thủ tục giấy tờ pháp lý hoặc mua đất nông nghiệp khó chuyển đổi mục đích sử dụng.
Theo giới kinh doanh bất động sản, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các nhà đầu tư địa ốc. Đây là tín hiệu để thị trường bất đông sản tại Long An cũng như tại Bến Lức khởi sắc trong thời gian tới.
Nguồn: Tri thức trẻ