DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Giá trị lòng tin từ quản lý tiến độ thi công hiệu quả

23/11/2016 11:57:55 S

Chia sẻ thông qua:

Tiến độ thi công luôn là tâm điểm của một dự án BĐS vì tính tiềm ẩn rủi ro của nó khi mà trên thực tế đã có rất nhiều câu chuyện bức bối xoay quanh đề tài này.
 
Tiến độ trì trệ - nỗi sợ muôn thuớ của người mua nhà

Niềm tin của khách hàng luôn là thứ rất khó để chinh phục, nhất là trong bối cảnh thị trường còn ẩn chứa nhiều rủi ro như hiện nay. Trên thực tế, thị trường đã chứng kiến rất nhiều góc tối của câu chuyện “mua nhà trên giấy” khi mà tiền thì đã trao tay trong khi nhà thì vẫn nằm trên bản vẽ. Người mua thì mòn mỏi chờ đến ngày nhận giao nhà còn dự án thì vẫn đang trong tình trạng đắp chiếu nhiều năm.
 
Có nhiều lý do khiến các dự án nhà ở chậm tiến độ, trong đó phải kể đến sự liều lĩnh của chủ đầu tư không đủ sức mạnh tài chính và kinh nghiệm tổ chức. Đặt cược ván bài vừa xây dựng vừa huy động vốn khiến việc triển khai xây dựng rơi vào thế bị động, cầm chừng thậm chí phải ngừng xây dựng vì thiếu vốn.
 
Có nhiều dự án đứng trước nguy cơ đổi chủ hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khi không còn khả năng tiếp tục thực hiện. Rồi có những dự án vướng mắc pháp lý, khởi công rồi dính án đình chỉ, “treo” dài hạn.

Bên cạnh đó yếu tố quản lý tiến độ thi công công trình kém hiệu quả cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng trì  trệ dang dở của các dự án này.
 
 
Chinh phục niềm tin khách hàng bằng quản lý tiến độ hiệu quả
 
Sự dè dặt của khách hàng khi lựa chọn là rào cản rất lớn đối với các dự án mới được khởi công hoặc đang thi công. Do đó, vấn đề tiến độ sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ đầu tư để chinh phục lòng tin cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay, để góp phần tháo gỡ những khúc mắc và củng cố niềm tin của Khách hàng, nhiều đơn vị đã áp dụng phương pháp thanh toán từng phần hay thanh toán theo tiến độ thi công công trình. Với phương thức này, khách hàng dược chủ động hơn trong quá trình thanh toán, nắm bắt sát sao tiên độ thi công và hoàn thành công trình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có trách nhiệm hơn trong việc triển khai và hoàn thiện theo đúng thời hạn thanh toán.

Có thể nói hình thức hoạt động này khá hiệu quả khi ràng buộc cả người mua và người bán đều phải thực hiện đúng nghĩa vụ mình đã cam kết.

Tuy nhiên Doanh nghiệp thường gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý thanh toán và tiến độ do hệ thống thông tin phức tạp, cần cập nhật một cách thường xuyên và chính xác. Với một phần mềm quản lý thông minh, tất cả dữ liệu sẽ được hệ thống hóa một cách tuần tự, logic, tự động khớp nối được các thông tin theo luồng. Hệ thống đước lập trình thông minh tự động tính toán được thời điểm thanh toán, các mốc hoàn thiện tiến độ, lên lịch hẹn, lịch nhắc… Việc quản lý trên phần mềm không những giúp Doanh nghiệp dễ dàng quản trị mà còn đưa ra được những điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình kinh doanh tại từng thời điểm nhờ hệ thống báo cáo tự động và chính xác.

Việc quản lý hiệu quả quy trình thanh toán theo tiến độ công trình góp phần không nhỏ thúc đẩy việc triển khai và hoàn thiện dự án thuận lợi đúng thời hạn cam kết, Qua đó khẳng định được lòng tin, định vị đẳng cấp dự án và uy tín của chủ đầu tư trong lòng khách hàng.

DIP Vietnam hiện nay là Doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm quản lý kinh doanh Bất động sản với thâm niên 15 năm hoạt động. Với việc cung cấp các giải pháp phần mềm ưu việt đến các Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản, góp phần không nhỏ vào sự thành công mỹ mãn của rất nhiều dự án lớn. DIP Vietnam đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên thị trường.