DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

31/10/2018 04:39:43 C

Chia sẻ thông qua:

Thị trường bất động sản luôn biến động không ngừng, vì vậy làm sao để đầu tư bất động sản đảm bảo an toàn, tránh rủi ro khi thị trường có biến luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trong báo cáo thị trường quý II/2018, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam cũng cho biết, hiện tại thị trường bất động sản đang có dấu hiệu giảm nhiệt tại nhiều phân khúc, điều này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho các chủ đầu tư khi tham gia thị trường, bao gồm cả bên mua và bên bán cùng với các bên liên quan.

1. Làm sao để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến ?

Theo DKRA Việt Nam, để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản có biến, cả chủ đầu tư khi mua hoặc bán lẫn các bên liên quan như ngân hàng, tín dụng…. đều cần chú ý tới các yếu tố sau :

+ Phải chủ động định hướng mục tiêu đầu tư rõ ràng, xác định rõ loại hình bất động sản nào phù hợp nhất để đầu tư, từ đó có thể hoạch định được chiến lược đầu tư phù hợp, tiến hành tính toán tài chính và không dùng đòn bẩy tài chính.

+ Cần liên tục cập nhật những biến động của thị trường bất động sản, không ngừng tích lũy các kiến thức về đầu tư bất động sản cùng với những yếu tố pháp lý khác có liên quan.

+ Với khách hàng cần chọn lựa chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp và có công khai thông tin sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Cùng với đó, theo DKRA, các chủ đầu tư cùng với đơn vị phân phối phải tích cực phối hợp để đưa ra được những giải pháp xây dựng uy tín của thương hiệu, phải có những hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch, từ đó hoàn thiện chất lượng sản phẩm, tính pháp lý để tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Để làm được điều này chủ đầu tư, đơn vị phân phối có thể ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với nhiều tính năng ưu việt trong quản lý bất động sản, giúp chủ đầu tư hoạch định được kế hoạch đầu tư tối ưu nhất.

2. Nhà đầu tư cần làm gì để tránh rủi ro khi thị trường có biến?

Mỗi khi thị trường bất động sản có biến đều ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà đầu tư, trong đó bên bán cũng phải điều chỉnh chính sách bán hàng, chiến lược bán hàng, phương thức thanh toán cùng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại…. một cách linh hoạt nhằm thúc đẩy sức cầu và tiếp cận được người mua.

Đây cũng là giai đoạn để các cơ quan Nhà nước, cơ quan chức năng và ngân hàng nâng cao vai trò của mình trong việc điều tiết, giám sát thị trường và hoàn thiện cơ chế, chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho người mua. Đặc biệt, cần lưu ý đến nhu cầu mua nhà lần đầu và triển khai các quỹ nhà ở cho những người có nhu cầu.

Đặc biệt hiện tại khi thị trường bất động sản Việt Nam còn đang dần hoàn thiện, vẫn có không ít cơ hội cùng tiềm năng trong tương lai cho các nhà đầu tư, nhưng kèm theo đó vẫn có không ít rủi ro và bất ổn.

Vì vậy để đảm bảo đầu tư an toàn trong thời điểm thị trường bất động sản có nhiều biến động, các bên cần ứng dụng phần mềm quản lý bất động sản Landsoft, từ đó dễ dàng điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư linh hoạt, phù hợp hơn dựa trên cơ sở minh bạch, công khai và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin.