DIP Vietnam - Hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm quản lý thông minh, chính xác, tối ưu nhất và chi phí đầu tư hợp lý theo đặc thù sản xuất kinh doanh và quy mô của từng doanh nghiệp để luôn là "điểm dừng của sự lựa chọn" từ phía Quý khách hàng.

Vận hành phần mềm quản lý thành công hơn trong mong đợi với 5 lưu ý

31/08/2017 03:54:47 C

Chia sẻ thông qua:

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý không còn quá xa lạ với mỗi doanh nghiệp. Và việc sử dụng phần mềm quản lý là giải pháp hữu hiệu để giải quyết khó khăn, rắc rối trong bộ máy quản lý.

 

Chúng tôi hy vọng những lưu ý dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp vận hành phần mềm quản lý thành công hơn trong mong đợi.!

 

Sự thống nhất của doanh nghiệp

 
 

Sự thống nhất của doanh nghiệp.jpg
 

 

Với bất cú chiến dịch nào, doanh nghiệp chỉ thành công khi có sự đồng thuận tất cả bộ phận trong công ty. Và khi triển khai phần mềm ERP hay sử dụng các giải pháp phần mềm quản lý cũng không phải ngoại lệ. Để triển khai sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo thôi chưa đủ. Những người trực tiếp tạo nên năng suất, trực tiếp làm việc chính là toàn bộ hệ thống nhân viên quyết định rất lớn đến thành bại của quá trình triển khai sử dụng phần mềm. Có những doanh nghiệp vì nhân viên không muốn thay đổi thói quen làm việc, không muốn minh bạch, công khai thời gian, năng suất và tiến trình làm việc của mình, ngại thay đổi nên khiến cho sự triển khai phần mềm trở nên không hiệu quả. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân chính, tác động trực tiếp đến chất lượng, tiến trình công việc.

 

Cần lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp

 

Mỗi doanh nghiệp có một đặc thù riêng trong quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, trên thị trường có nhiều loại phần mềm khác nhau, với những tính năng và công dụng khác nhau. Có những doanh nghiệp không chú ý đến quy trình làm việc của doanh nghiệp, áp dụng một cách tràn lan và bừa bãi phần mềm quản lý khiến cho quá trình làm việc của toàn bộ hệ thống công ty bị đảo lộn, không những mất thời gian, tiền bạc triển khai phần mềm mà chất lượng công việc cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

 

Chủ động tìm hiểu về mọi công dụng và tính năng của phần mềm

 

Trong thị trường kinh doanh, doanh nghiệp cần hòa nhập nhưng tuyệt đối đừng hòa tan. Mọi hoạt động theo trào lưu, hay sao chép nhưng sai hướng đều dẫn tới thất bại. Doanh nghiệp chỉ có thể triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất thành công khi bạn hiểu rõ được những công dụng và tính năng của phần mềm đó. Bạn sẽ xác định được rằng phần mềm này có phù hợp với quy trình làm việc của doanh nghiệp mình hay không, có mang lại chất lượng tối đa trong quá trình làm việc hay không, có giải quyết được những vấn đề mà doanh nghiệp mình đang gặp phải hay không. Thiếu đi sự hiểu biết về công dụng của phần mềm, bạn không nên đánh liều triển khai, bởi nó sẽ làm mất đi thời gian, tiền bạc và công sức của doanh nghiệp.

 

Chú trọng vào công tác đào tạo

 

Trang-An-Complex.jpg

 

Thường thấy, các doanh nghiệp bạn đang có thói quen sử dụng những phương pháp lãnh đạo truyền thống như giấy tờ, hồ sơ. Vì vậy, ban đầu doanh nghiệp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi sử dụng phần mềm quản lý. Qua đó, công tác đào tạo, triển khai là công việc không thể thiếu nếu muốn đưa phần mềm vào hoạt động. Để đảm bảo tính hệ thống và đồng bộ, toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp sẽ sử dụng nó và điều phối công việc một cách linh hoạt, nhanh chóng bằng phần mềm. Chính vì thế, thật sai lầm khi bạn nóng vội triển khai phần mềm cho doanh nghiệp mình mà không có thời gian đào tạo và triển khai công nghệ cho toàn bộ nhân viên. Điều đó dẫn đến việc chất lượng công việc bị suy giảm, sự gián đoạn trong quá trình làm việc của toàn thể doanh nghiệp cũng trở nên thường xuyên hơn.

 

Tương tác thường xuyên với nhà cung cấp phần mềm

 

Nhà cung cấp phần mềm không thể bán một phần mềm mà không hiểu được quy trình làm việc, đặc trưng quy mô và tính chất công việc của doanh nghiệp. Để có thể triển khai phần mềm hiệu quả, giữa nhà cung cấp phần mềm và doanh nghiệp cần phải có sự thấu hiểu lẫn nhau. Một mặt để nhà cung cấp biết được những mặt hạn chế, khó khăn và đặc trưng của doanh nghiệp để thiết kế phần mềm phù hợp nhất. Mặt khác, doanh nghiệp cũng hiểu được những tính năng cơ bản, có những yêu cầu chỉnh sửa hợp lý nhất với doanh nghiệp mình. Nhiều doanh nghiệp trong quá trình triển khai phần mềm đã chủ quan trong công đoạn này, làm việc với nhà cung cấp một cách hời hợt khiến cho các tính năng của phần mềm không được tận dụng một cách tối đa.

Đã khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao bạn lại lựa chọn phần mềm quản lý hay nhà cung cấp này mà không phải nhà cung cấp khác? Hãy để CRM Plus – Giải pháp phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng giải đáp câu hỏi đó của doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý, hoặc có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình triển khai phần mềm, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Khánh Vân